Nhắc tới HAGL vào thời điểm này, người ta sẽ nói về 7 chiến thắng liên tiếp của đội bóng phố Núi, về vị trí dẫn đầu mà họ đang có cùng phong độ vô cùng thuyết phục. Ngoài ra, nói về đoàn quân của HLV Kiatisak, các CĐV sẽ tung hộ Văn Toàn, Công Phượng hay Xuân Trường. 

Tuy nhiên, còn đó một phương án bất ngờ giúp đội bóng phố Núi thăng hoa tại sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam, đó là những pha dứt điểm từ xa. Không dưới 3 lần kể từ đầu mùa, HAGL giải quyết các trận đấu của mình bằng các tình huống sút xa và mang lại hiệu quả cực lớn.

Ở trận gặp Viettel, Công Phượng là người mở ra chiến thắng cho HAGL với cú dứt điểm kĩ thuật bằng chân trái sát vòng cấm địa. Sau đó, tại vòng 10, đội bóng phố Núi cũng khiến Hà Nội FC nhận thất bại với cú sút xa trái phá từ Xuân Trường.

"Vũ khí đáng sợ" giúp HAGL thăng hoa ở V.League 2021 - Ảnh 1.

HAGL đang có thứ vũ khí sút xa cực kỳ đáng sợ.

Gần nhất, trong thế trận bế tắc ở sân Thanh Hóa, Minh Vương đã tỏa sáng với pha dứt điểm từ xa, giúp HAGL có thể giải mã đối thủ. Đó là còn chưa kể tới những bàn thắng của Văn Toàn vào lưới SHB Đà Nẵng hay Minh Vương ghi vào lưới Nam Định.

5 bàn thắng kể từ đầu mùa từ những cú sút xa, đó rõ ràng không phải là điều may mắn. Đáng nói hơn, các cầu thủ lập công không tập trung ở một cá nhân mà chia đều cho cả tiền đạo lẫn tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ công. Điều ấy cho thấy sự đa dạng trong cách chơi đội bóng và tính bất ngờ mà đoàn quân của HLV Kiatisak tạo ra.

Trong một thế trận bế tắc, một cú dứt điểm từ xa có thể giải quyết được rất nhiều điều. Đáng nói hơn, đó là thứ vũ khí mà các đối thủ dù biết trước song cũng rất khó để có thể bắt bài. Thực tế, khi còn dẫn dắt U23 Thái Lan hay ĐT Thái Lan, HLV Kiatisak cũng luôn khuyến khích các học trò thực hiện các cú sút xa nhằm khiến hàng thủ đối phương rối loạn.

"Vũ khí đáng sợ" giúp HAGL thăng hoa ở V.League 2021 - Ảnh 2.

Đó là điều giúp cho họ đang thăng hoa ở V.League 2021.

Với một đội bóng như HAGL, các đối thủ sẽ nghĩ tới việc thầy trò Kiatisak phối hợp nhỏ hoặc Hồng Duy hay Văn Thanh tạt bóng vào từ cánh, tận dụng chiều cao của Washington Brandao để đánh đầu hoặc làm tường.

Tuy nhiên, một pha dứt điểm từ xa sẽ làm ngỡ ngàng tất cả. Đây là miếng đánh bất ngờ không chỉ của riêng HAGL mà còn có thể là thứ vũ khí ĐT Việt Nam có thể sử dụng. Chắc chắn, trong quãng thời gian tới, những cái tên như Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Toàn vẫn sẽ có cho mình một phương án bất ngờ đủ sức mọi hàng thủ – đó là sút xa.