Giai đoạn 2015-2016, CLB Thông tin Liên Việt Post Bank (giờ đổi tên thành BTL Thông tin – FLC) có dấu hiệu sa sút khi nhiều trụ cột lớn tuổi quyết định giải nghệ, còn lớp kế cận chưa kịp “chín”. Trong bối cảnh ấy, HLV Bùi Huy Sơn – người được bổ nhiệm nắm đội 1 hồi cuối năm 2016, đã mang tới những làn gió mới. Với phong thái chỉ đạo điềm tĩnh, giàu tính chuyên môn đã mang lại những nét tươi mới cho đội bóng áo lính giàu truyền thống. Ông chấp nhận thử thách để làm mới lại mình, mới lại đội bóng.

BTL Thông tin - FLC "có biến": "Công thần" Bùi Huy Sơn "mất ghế" - Ảnh 1.

HLV Bùi Huy Sơn.

Ngoài việc chịu trách nhiệm huấn luyện và thành tích của đội 1, HLV Bùi Huy Sơn cũng đảm nhận công tác chuyên môn, nhân sự xuyên suốt cho cả 3 tuyến VĐV của đội. Dưới sự hỗ trợ của HLV Nguyễn Tâm Anh, HLV Bùi Huy Sơn đã trình làng những sản phẩm chất lượng như Phạm Nguyệt Anh, Đặng Thu Huyền hay Lương Thị Thơm…

Năm 2017, Thông tin Liên Việt Post Bank kết thúc giải bóng chuyền nữ VĐQG với ngôi á quân, rồi có thêm chiếc cúp Cup LienVietPostBank 2017 và Cup quân đội mở rộng 2017. Sang nawm2017, HLV Bùi Huy Sơn cùng các học trò tiếp tục giành ngôi á quân giải bóng chuyền nữ VĐQG, bảo vệ thành công chức vô địch tại Cup quân đội mở rộng 2018 và lên ngôi tại Cup PV – Đạm Cà Mau 2018. Bước sang năm 2019, Thông tin Liên Việt Post Bank giành chức vô địch giải bóng chuyền nữ VĐQG và nhiều danh hiệu cao quý khác, đồng thời tiếp tục làm được điều này trong năm 2020, bất chấp trải qua những khó khăn về dịch dã…

Có thể khẳng định, HLV Bùi Huy Sơn là “công thần”, là “kiến trúc sư trưởng” trong thành công của Thông tin Liên Việt Post Bank trong vài năm trở lại đây. Thế nhưng rất bất ngờ là ngay sau khi Cúp Hùng Vương 2021 khép lại, vị HLV 46 tuổi này đã phải rời ghế, nhường vị trí lại cho HLV đội trẻ Phạm Minh Dũng. Từ tháng 5, ông Sơn sẽ chuyển xuống làm HLV đội Năng khiếu.

Theo tiết lộ, HLV Bùi Huy Sơn bị Ban lãnh đạo CLB BTL Thông tin – FLC cho thôi nhiệm vụ tại đội 1 vì thành tích không tốt của đội bóng thời gian gần đây. Cụ thể, BTL Thông tin – FLC chỉ giành hạng tư tại Cúp Hùng Vương 2021. Tuy nhiên, cần biết rằng, Cúp Hùng Vương chỉ là một giải giao hữu, còn ở vòng 1 giải bóng chuyền nữ VĐQG 2021, BTL Thông tin – FLC vẫn thể hiện được tư thế ứng viên vô địch khi dễ dàng đứng nhất bảng A (toàn thắng 4 trận).

HLV Bùi Huy Sơn là 1 trong 4 ứng viên mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) nhắm tới cho chiếc “ghế nóng” ở ĐT bóng chuyền nam Việt Nam, thay cho HLV người Trung Quốc Li Huan Ning. Với việc vừa bị Ban lãnh đạo CLB BTL Thông tin – FLC cho thôi nhiệm vụ tại đội 1, nhiều khả năng HLV Bùi Huy Sơn sẽ đồng ý lên tuyển.