ĐT Việt Nam sẽ tập trung với số lượng cầu thủ lớn kỷ lục trong tháng 12 này khi HLV Park Hang-seo triệu tập tới 37 cái tên để kiểm tra và đánh giá. Chính vì vậy, số lượng các chân sút được gọi trong đợt hội quân này cũng là tương đối nhiều với 8 gương mặt.

Đây đều là những tiền đạo đã thể hiện được phong độ tương đối ổn định tại V.League 2020. Danh sách này bao gồm Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội); Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Hồ Tuấn Tài (TP.HCM); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Phan Văn Long, Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

Thầy Park gọi 8 tiền đạo, ĐT Việt Nam chơi với tam tấu nào? - Ảnh 1.

8 tiền đạo được gọi trong đợt tập trung này

Dù có số lượng cầu thủ khá lớn nhưng hàng công không phải là khu vực có sự cạnh tranh gắt gao so với hàng thủ và hàng tiền vệ. Lý do là bởi HLV Park Hang-seo rất thích sử dụng 3 mũi tấn công trong đội hình. Chính vì vậy, sẽ không có nhiều cái tên bị loại sau đợt tập trung này.

Vấn đề đặt ra là thầy Park sẽ sử dụng tam tấu nào trong những cái tên đã chọn. Tiến Linh, Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài là những cầu thủ sẽ chơi ở vị trí trung phong, thậm chí có thể kể đến Công Phượng hay Văn Quyết nếu chiến lược gia người Hàn Quốc cần một tiền đạo hoạt động rộng.

Thầy Park gọi 8 tiền đạo, ĐT Việt Nam chơi với tam tấu nào? - Ảnh 2.

Tiến Linh phù hợp với vị trí trung phong

Phan Văn Long, Văn Toàn hay Văn Đức là những chân chạy cánh giàu tốc độ và kỹ thuật. Sử dụng mũi đinh ba gồm Văn Long, Tiến Linh và Văn Đức cũng là một điều đáng để thử nghiệm với thầy Park. Ngoài ra, Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Tài hoàn toàn có thể là một phương án mà nhiều người chờ đợi, với khả năng đá rất rộng ở 1/3 sân đối phương.

Trên thực tế, Quang Hải cũng là một lựa chọn trên hàng công mà thầy Park đã từng sử dụng. Với phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại, Quang Hải hoàn toàn có thể được tin dùng để đá ngay phía sau những tiền đạo giàu sức mạnh như Tiến Linh hay Đức Chinh.

Thầy Park gọi 8 tiền đạo, ĐT Việt Nam chơi với tam tấu nào? - Ảnh 3.

Quang Hải cũng có thể được lựa chọn

Tuỳ vào mỗi phương án mà HLV Park Hang-seo có thể sáng tạo bộ ba tiền đạo phù hợp cho mình. Bản thân những cầu thủ này có những phong cách chơi bóng khác nhau. Cũng bởi thế mà thầy Park không quá lo ngại việc các học trò giẫm chân nhau trong sơ đồ chiến thuật của mình.

Tất nhiên, sẽ còn rất nhiều những phương án ngoài những lựa chọn kể trên. Hơn 20 ngày tới đây sẽ là thời điểm phù hợp để ông Park lắp ghép một đội hình thật sự ưng ý.