Với sự ra đi của HLV Chung Hae-seong, CLB TP.HCM đã ráo riết tìm kiếm một vị HLV mới ngồi vào ghế nóng. Được biết, HLV Kiatisak đã từ chối lời đề nghị về thành phố mang tên Bác. Tuy nhiên TP.HCM nhanh chóng chuyển mục tiêu sang HLV tự do Alexandre Polking.

HLV Polking sinh năm 1976, từng có hơn 8 năm làm việc ở Thái Lan. Ông bắt đầu là trợ lý tại đội tuyển Thái Lan giai đoạn 2012-2013, sau đó chuyển sang dẫn dắt CLB Army United (2013), Suphanburi (2014) và Bangkok United (2014-2020). Giai đoạn thành công nhất của ông là ở CLB Bangkok United với ngôi á quân Thai.League 2016 và 2018. Ông chia tay đội bóng Thái vào tháng 10 vừa qua, sau chuỗi thành tích không tốt.

Chưa đến Việt Nam, tân HLV của TP.HCM đã ra điều kiện "khủng" - Ảnh 1.

HLV Polking

Dẫy vậy, trong quá trình thương thảo, HLV Polking đã ra một vài yêu cầu trước khi đồng ý ký hợp đồng.

Một vị lãnh đạo của CLB TP.HCM cho biết: “Alexandre nhận mức lương hơn 40 ngàn USD/tháng ở Bangkok United, nhưng ông ấy chấp nhận mức lương khoảng 500 triệu đồng/tháng ở đội bóng chúng tôi. Tuy nhiên, điều kiện ông ấy đưa ra là CLB TP.HCM phải thưởng thêm nếu đội giành thành tích”. 

Ngoài ra, vị HLV này còn yêu cầu được đem theo trợ lý riêng. Một là trợ lý thể lực và một người lo đọc tình huống trận đấu. Mức lương mà CLB TP.HCM trả cho 2 HLV này là khá cao.

Theo dự kiến, HLV trưởng mới của CLB TP.HCM sẽ có mặt ở TP.HCM vào tuần tới và sau thời gian cách ly họ sẽ bắt đầu công việc ở CLB TP.HCM chuẩn bị cho V.League 2021 đang đến gần.

Sau khi chốt xong vị trí HLV trưởng, CLB TP.HCM đang nhanh chóng tìm ngoại binh để đảm bảo lực lượng mùa tới. CLB TP.HCM đã chia tay với tiền đạo triệu đô Ariel Rodriguez vì màn trình diễn tệ hại, và sẵn sàng để Jose Ortiz ra đi nếu tìm được cầu thủ xứng đáng.

Chưa đến Việt Nam, tân HLV của TP.HCM đã ra điều kiện "khủng" - Ảnh 2.

CLB TP.HCM chia tay bom tấn đến từ Costa Rica.

Hiện tại, CLB TP.HCM đang liên hệ với rất nhiều nguồn nhằm đưa về sân Thống Nhất những cầu thủ ngoại. Tuy nhiên, chất lượng của các ngoại binh này ra sao thì chắc chắn phải chờ những màn trình diễn trên sân cỏ. Thực tế, những thương vụ mua ngoại binh của đội Á quân V.League 2019 gần đây thường không mấy thành công.