Sau khoảng thời gian dài “tập nhờ” tại CLB.TPHCM và không có cơ hội ra sân, trung vệ bạn thân Mane là Pape Diakite đã đăng tải trên trang cá nhân của anh dòng tâm thư. Theo đó, cầu thủ gốc Senegal khẳng định sẽ “cự tuyệt” với đội chủ sân Thống Nhất:

Hàng thủ tan nát, vì sao CLB TP.HCM vẫn chia tay trung vệ cao 1m93? - Ảnh 1.

Diakite từng là trụ cột của CLB TP.HCM mùa giải năm ngoái.

“Thật không may, Thật buồn và thất vọng tôi xin thông báo với các bạn kể từ hôm nay tôi đã chính thức rời Thành phố Hồ Chí Minh. Đôi khi, trong bóng đá, chúng ta phải đối mặt với những thử thách bất ngờ, nhưng đó là cuộc sống. Tôi sẽ luôn vượt lên những khó khăn mà cuộc sống mang đến cho tôi. Không có gì làm tôi ngạc nhiên.

Tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nên tôi sẽ làm chủ và chấp nhận quyết định. Tôi không phải kiểu người tiêu cực và hay thích chỉ trích, lý do rất đơn giản, tôi không nằm trong kế hoạch của Huấn luyện viên trưởng nên tôi đã chấp nhận quyết định và chúc câu lạc bộ mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai”.

Bạn thân Mame cũng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp tới những CĐV luôn ủng hộ anh thời gian qua: “Tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ trung thành, những người  rất tuyệt vời đã ủng hộ tôi ngay từ khi tôi gia nhập câu lạc bộ.

Các bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất và tôi thực sự hy vọng rằng các bạn có thể thoát khỏi vị trí hiện tại và đạt đến vị trí cao của giải đấu. Chúc may mắn cho tất cả các đồng đội của tôi trong phần còn lại của mùa giải”.

Tính tới thời điểm hiện tại, việc loại bỏ Diakite của HLV Polking là hết sức sai lầm. Hàng thủ của CLB TP.HCM đã yếu nay càng mỏng manh hơn. Khi hàng công đang gây thất vọng thì hàng thủ của họ lại liên tiếp mắc sai lầm. Điều này khiến Lee Nguyễn và các đồng đội đang xếp áp chót trên BXH.