Bùi Tiến Dũng đang có phong độ đi xuống trầm trọng khi chưa được thi đấu một phút nào tại V.League 2021. Thủ thành người Thanh Hóa ngồi dự bị 3 trận đầu tiên và sau đó không được đăng ký thi đấu trong 4 trận tiếp theo. Đây là một tình trạng đáng báo động với thủ thành trẻ tuổi này.

Lần cuối cùng Bùi Tiến Dũng ra sân trong một trận đấu chính thức là cách đây nửa năm ở trận hòa của CLB TP.HCM trước CLB Bình Dương với tỷ số 1-1 tại vòng đấu cuối cùng V.League 2020. Điều này hoàn toàn trái ngược với biệt danh “Thủ môn quốc dân” và thành tích của anh tại VCK U23 Châu Á tại Thường Châu năm 2018.

Thầy cũ thuyết phục HLV Park, Bùi Tiến Dũng có cửa ở ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng nhận được nhiều kì vọng từ người thầy cũ

Nhận xét về học trò cũ của mình, cựu trợ lý HLV Park – HLV Bae Ji-won tiết lộ ông rất sốc khi nghe tin về Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, HLV người Hàn Quốc tin rằng học trò cũ của ông có thể được gọi quay trở lại ĐT Việt Nam.

“Tôi rất bất ngờ khi em ấy không được thi đấu lâu như vậy. Thời tôi và Dũng còn chinh chiến ở các giải đấu lớn cùng U23, tôi luôn đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp và thái độ tập luyện tốt của Dũng.

Tôi luôn nói với ông Park Hang-seo rằng Bùi Tiến Dũng là thủ môn giỏi và hoàn toàn có thể phát triển trong tương lai. Nhìn anh ấy ở tình cảnh như hiện tại, tôi thực sự thấy hơi buồn.

Tuy vậy, đời cầu thủ mà, nếu biết phấn đấu và chăm chỉ thì sẽ có cơ hội thôi. Tôi tin rằng với danh tiếng và đẳng cấp của mình, cơ hội liên tuyển chắc chắn sẽ rộng mở với Tiến Dũng. Tôi tin cậu ấy sẽ làm được,” HLV Bae Ji-won chia sẻ với Thethao 247.