Sáng 4/4, Hà Nội FC chính thức thông báo HLV Chu Đình Nghiêm không còn dẫn dắt CLB và sẽ sớm công bố chiến lược gia thay thế trước vòng 8 V.League 2021. Những kết quả bết bát sau 7 vòng đấu của V.League năm nay là giọt nước tràn ly, khiến HLV Chu Đình Nghiêm quyết định xin từ chức sau 5 năm gắn bó trên cương vị thuyền trưởng đội bóng Thủ đô.

Sự ra đi của “tướng” Nghiêm là điều đáng tiếc, bởi ông đã xây dựng được một “đế chế” thực sự tại sân Hàng Đẫy. Với bảng thành tích khủng bao gồm chức vô địch V.League 2016, 2018, 2019, vô địch Cúp Quốc gia 2019, 2020, Siêu Cup 2018, 2019, 2020 và lọt tới chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019, HLV Chu Đình Nghiêm chính là chiến lược gia giàu thành tích bậc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì khi chia tay Hà Nội FC sau 5 năm? - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức rời Hà Nội FC.

Tuy nhiên, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn. Trong ngày thông báo quyết định rời Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những lời chia tay đầy xúc động.

“Trước hết, tôi xin cảm ơn các cầu thủ đã đồng hành với tôi trong suốt những năm qua, trong cả những lúc thành công và thất bại. Tôi rất vinh dự được làm việc với các bạn, những con người chuyên nghiệp và tốt nhất.

“Chặng đường phía trước của chúng ta thực sự rất khó khăn. Các bạn cũng biết rằng, đây là hình ảnh của câu lạc bộ mà chúng ta đã xây dựng rất nhiều năm rồi mới có được ngày hôm nay.

Tôi chỉ muốn các bạn ở thời điểm này các bạn phải nắm chặt tay nhau ủng hộ huấn luyện viên trưởng, để làm sao vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đấy chính là lời tri ân đối với tôi. Tôi cảm ơn các bạn”, ông Nghiêm dặn dò các cầu thủ Hà Nội FC.

HLV Chu Đình Nghiêm nói gì khi chia tay Hà Nội FC sau 5 năm? - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm dặn dò các cầu thủ Hà Nội FC.

Đại diện cho các cầu thủ, đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: “Với cá nhân tôi, tôi đã chia sẻ và đồng cảm với huấn luyện viên trưởng. Tôi xin gửi lời cảm ơn HLV Chu Đình Nghiêm. Tôi là một trong những người gắn bó lâu nhất ở Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm vừa là người chú, người thầy.

Có thể hôm nay chú chia tay, nhưng mong chú sẽ giữ được tinh thần và sớm quay trở lại với đội. Với các cầu thủ, công việc vẫn phải cố gắng. Mong rằng đội bóng luôn luôn giữ vững được tinh thần. Mong anh em hãy đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tạm thời ngồi vào ghế nóng tại Hà Nội FC, đồng thời giữ chức Giám đốc kỹ thuật của CLB. Đây là phương án tạm thời, về lâu về dài, đương kim Á quân V.League dự tính sẽ mời một HLV ngoại về dẫn dắt đội bóng.