Văn Quyết lần đầu giành Quả bóng vàng

Năm 2020 ghi dấu những đóng góp nổi bật của Nguyễn Văn Quyết trên hành trình cùng Hà Nội FC vô địch Cúp QG và giành vị trí á quân V.League.

Kết thúc mùa giải 2020, Văn Quyết được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020. Trong đợt tập trung ĐT Việt Nam cuối năm ngoái, Văn Quyết cũng đã được HLV Park Hang-seo gọi trở lại thi đấu 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam.

Văn Quyết cùng vợ con đến dự Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: Dũng Phương

Văn Quyết cùng vợ con đến dự Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: Dũng Phương

Trước thềm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tổ chức tối nay (12/1) tại TP.HCM, Văn Quyết được đánh giá nhỉnh hơn so với 4 đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong danh sách rút ngọn 5 ứng viên là  Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel).

Và thực tế kết quả không nằm ngoài dự đoán, Văn Quyết đã lần đầu tiên giành Quả bóng vàng Việt Nam trong một năm mà các giải đấu quốc tế bị “đóng băng” vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Văn Quyết nói gì khi giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020? - Ảnh 2.

Văn Quyết nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2020. Ảnh: Dũng Phương

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2020 chắc chắn sẽ giúp Văn Quyết có thêm động lực chinh phục các mục tiêu cùng Hà Nội FC trong mùa giải 2021 và quyết tâm trở ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, AFF Cup.

Nói về cảm xúc sau bao năm cố gắng để giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020, Nguyễn Văn Quyết bày tỏ: “Đây là một ngày đặc biệt, tròn 10 năm tôi thi đấu chuyên nghiệp, tròn 10 năm cống hiến cho đội tuyển quốc gia và đã lần đầu tiên nhận được Quả bóng vàng.

Tôi muốn xin gửi lời cảm ơn tới những người thầy, những người đồng đội đã giúp tôi có cơ hội nhận vinh dự này.

Tôi cảm ơn tới “lò” đào tạo Thể Công đã phát hiện, đào tạo, giúp tôi có được sự trưởng thành trong sự nghiệp.

Tôi cảm ơn tập thể Hà Nội FC đã giúp tôi chinh phục các danh hiệu trong sự nghiệp. Và đặc biệt tôi cảm ơn Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, thần tượng của chúng tôi, người luôn tạo mọi điều kiện cho chúng tôi được tập luyện, thi đấu trong điều kiện tốt nhất, thể hiện hết năng lực và thành công”.

Quả bóng bạc Việt Nam 2020 thuộc về trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel). Người đá cặp với Bùi Tiến Dũng nơi hàng thủ Viettel, trung vệ Quế Ngọc Hải nhận Quả bóng đồng.

Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ

Trong khi đó, ở hạng mục Quả bóng vàng nữ, Huỳnh Như (TP.HCM 1) đã được vinh danh. Đây là lần thứ 3 Huỳnh Như nhận Quả bóng vàng, 2 lần trước đây là vào các năm 2016, 2019.

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được tình cảm, sự tin yêu của mọi người. Tôi xin gửi lời cảm ơn ban huấn luyện, đồng đội ở CLB TP.HCM 1 và ĐT Việt Nam đã sát cánh, giúp tôi có được vinh dự hôm nay”, Huỳnh Như chia sẻ.

Văn Quyết nói gì khi giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020? - Ảnh 3.

Nữ tuyển thủ Huỳnh Như hạnh phúc khi lần thứ 3 giành Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: Dũng Phương

Chân sút Phạm Hải Yến (Hà Nội 1 Watabe) nhận Quả bóng bạc. Thủ môn Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM 1) nhận Quả bóng đồng.

Quả bóng vàng, bạc, đồng futsal lần lượt thuộc về Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa).

Văn Quyết nói gì khi giành Quả bóng vàng Việt Nam 2020? - Ảnh 4.

Nguyễn Minh Trí chia sẻ cảm xúc sau khi nhận Quả bóng vàng futsal 2020. Ảnh: Dũng Phương

Danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất thuộc về Bruno Cantanhede (Viettel, mới chuyển sang khoác áo Hà Nội FC ở mùa giải 2021). 

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất là Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC) – người vừa ghi bàn thắng duy nhất giúp Hà Nội FC thắng Viettel để giành Siêu Cúp QG 2020 có ý nghĩa khởi động mùa giải mới.

Danh hiệu Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất thuộc về Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội).