Từ nhiều năm trước, việc cô chủ công tài hoa và xinh đẹp Dương Thị Nhàn bất ngờ lập gia đình và theo chồng định cư ở nước ngoài đã là chuyện làm đau đầu cả Ban Huấn luyện đội tuyển trẻ quốc gia lẫn VTV Bình Điền Long An (VTV-BĐLA). Tới đầu năm 2020, khi cô em Dương Thị Hên quyết định giải nghệ vì lý do sức khỏe ở tuổi 22, lại càng làm không ít người hâm mộ cảm thấy bị sốc.

Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 1.

Dương Thị Hên lúc này.

Nhà có 3 cô con gái và cũng như người chị lớn Dương Thị Nhàn, Dương Thị Hên bộc lộ tài năng bóng chuyền từ rất sớm. Cô chủ công đến từ vùng quê Đức Huệ có lẽ là trường hợp hy hữu khi mới 13 tuổi đã được triệu tập vào đội tuyển trẻ quốc gia, chỉ một năm sau khi gia nhập tuyển năng khiếu bóng chuyền tỉnh Long An. Chỉ vài năm sau, Dương Thị Hên luôn là cái tên khiến giới chuyên môn phải nhắc đến nhiều khi là cầu thủ chủ chốt trong chuỗi thành tích vô địch trẻ toàn quốc những năm 2013 và 2015 của bóng chuyền nữ Long An.

Được bổ sung lên đội hình một VTV Bình Điền Long An năm 2016 gần như cùng lúc với việc được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham dự VTV Cup cùng năm, tương lai thực sự rộng mở với Dương Thị Hên. Tuy chỉ cao 1m74 nhưng tầm bật nhảy đạt đến 3m, Hên còn sở hữu lực bả vai mạnh mẽ, tốc độ tốt và nhất là dễ dàng chuyển những đường chuyền chưa thật hoàn hảo của đồng đội thành các pha tấn công chéo sân mạnh như búa bổ hoặc “vẽ” nên đường bóng hình chữ I trên chắn vô cùng đẹp mắt.

Sở hữu thành tích rất ấn tượng như VĐV toàn diện nhất cúp LienVietPostBank 2017, vô địch Cúp Hùng Vương 2018, HCV Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, vô địch quốc gia 2017 và 2018 cùng với Long An và HCĐ Giải Bóng chuyền trẻ nữ châu Á 2017 cùng với tuyển U23 quốc gia, Dương Thị Hên được coi là một trong những chủ công triển vọng hàng đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam, thậm chí khiến nhiều người quên đi sự vắng mặt của Trần Thị Thanh Thúy ở Long An khi “4T” sang Đài Loan (Trung Quốc) hay Nhật Bản thi đấu.

Khi tương lai rực rỡ đang phía trước, Dương Thị Hên gặp phải chấn thương giữa năm 2019 do bị khô dịch khớp gối, tổn thương dây chằng chéo gối. Cộng với chứng trào ngược dạ dày và căn bệnh tiền đình cũng thường xuyên hành hạ, buộc cô phải xin rút lui, không góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia dự SEA Games 30.

Lãnh đạo đội bóng VTV Bình Điền Long An đã đưa Dương Thị Hên đi chạy chữa khắp nơi nhưng bất lực, đành đồng ý với quyết định nghỉ thi đấu của cô gái mới 22 tuổi đời nhưng có đến 10 năm tuổi nghề.

Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 3.

Dương Thị Hên ngày còn thi đấu trong màu áo VTV Bình Điền Long An

Hiện tại, sau khi chia tay trái bóng, cô em gái của Dương Thị Nhàn đã chuyển qua nghề “làm đẹp”. Trang điểm không phải một nghề mới nhưng nó có sức hút đặc biệt với cựu chủ công CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Mở cho mình một tiệm makeup chuyên làm đẹp cho các chị em hiện giờ là niềm vui của cô gái vốn là niềm hy vọng của làng bóng chuyền nữ.

Không chọn cho mình con đường như chị gái, khi chủ công tài hoa và xinh đẹp Dương Thị Nhàn bất ngờ lập gia đình và theo chồng định cư ở Mỹ đã khiến NHM bóng chuyền VTV Bình Điền Long An bất ngờ. Dương Thị Hên quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình bằng sự khéo léo của đôi tay và óc sáng tạo dành cho nghề makeup mình đang tạo dựng tại Tây Ninh.

Một số hình ảnh mới nhất của Dương Thị Hên khiến người hâm mộ chợt nhớ tới cô chủ công tài năng, xinh đẹp ngày nào:

Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 4.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 5.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 6.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 7.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 8.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 9.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 10.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 11.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 12.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 13.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 14.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 15.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 16.
Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 17.

Bài liên quan

Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 18.

Dương Thị Hên – Bông hoa sớm nở, tối tàn

Những cú sốc liên tiếp được đưa tới với khán giả yêu thích bóng chuyền nữ Việt Nam như việc chủ công Hà Ngọc Diễm giải nghệ vì chấn thương, mới đây ngôi sao trẻ đầy triển vọng của bóng chuyền Việt Nam cũng nối gót đàn chị.

Giải nghệ ở tuổi 22, hoa khôi bóng chuyền Dương Thị Hên... xinh đẹp hút hồn - Ảnh 19.

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm