Trong trận tứ kết Muay Thái hạng cân 57 kg ở Asian Indoor and Martial Arts Games 2013 (Hàn Quốc) gặp Faruh Haitow (Turkmenistan), Nguyễn Trần Duy Nhất đã thi đấu áp đảo và có một chiến thắng vô cùng thuyết phục bằng knock-out. Cụ thể, ngay hiệp đấu đầu tiên, anh đã thực hiện một cú đá cực mạnh khiến đối thủ người Turkmenistan nằm đo sàn. Trọng tài ngay lập tức cho dừng trận đấu và tuyên bố Nguyễn Trần Duy Nhất là người giành chiến thắng.

Đánh đối thủ gãy xương đùi, Nguyễn Trần Duy Nhất… bật khóc - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất từng rất ân hận khi đánh gãy xương đùi Faruh Haitow.

Cú đá của Nguyễn Trần Duy Nhất thời điểm ấy không chỉ giúp anh giành chiến thắng chóng vánh, mà còn khiến Faruh Haitow bị gãy xương đùi. Khi biết xuống sàn đấu và biết về điều này, võ sĩ người Việt Nam đã bật khóc vì lo lắng cho đối thủ.

“Khi xuống đài, Nhất tới bắt tay chào và hỏi thăm võ sĩ đội bạn. Dù biết thắng thua, chấn thương trong thể thao là điều khó tránh, nhưng khi nhìn thấy đối thủ của mình phải bó bột, đau đớn và lén quay đi khóc, tự nhiên Nhất cũng rớm nước mắt! Thể thao là vậy, khi mình ở đỉnh cao thì được mọi người chú ý, nhưng khi chấn thương hay tai nạn là có thể chấm dứt sự nghiệp cùng với những bẽ bàng hơn người thường. Có khi võ sĩ ấy rồi sẽ sống trong cô đơn vì rơi vào sự lãng quên của những người từng tung hô mình” – Nguyễn Trần Duy Nhất trải lòng.

Sau khi đánh bại Faruh Haitow, Nguyễn Trần Duy Nhất thắng tiếp Mohd Ali Yaakub (Malaysia) bằng tính điểm ở bán kết và bước vào chung kết, anh đánh bại thêm Daniiar Kashkaraev (Kyrgyzstan) cũng bằng tính điểm, qua đó đoạt HCV. Đây là tấm HCV duy nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Indoor and Martial Arts Games 2013 ở bộ môn Muay Thái. Tại giải đấu này, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 8 HCV, 7 HCB và 22 HCĐ, xếp thứ 3 toàn đoàn, trên cả những Thái Lan, Kazakhstan hay Iran.

Một ngày tập luyện của Nguyễn Trần Duy Nhất.