Ngay khi vòng 12 V.League 2021 khép lại và giải đấu tạm hoãn vì dịch Covid-19 cũng như nhường sân chơi cho ĐTQG Việt Nam, CLB Hải Phòng đã lập tức có những thay đổi mạnh mẽ để có thể thi đấu tốt ở giai đoạn lượt về, qua đó trụ lại giải đấu cao nhất Việt Nam. Cụ thể, đội chủ sân Lạch Tray đã thay Chủ tịch CLB, bằng việc mời doanh nhân, CĐV cuồng nhiệt Trần Văn Hoàn ngồi vào “ghế nóng”. Rất nhanh chóng, bầu Hoàn đã cùng Ban lãnh đạo triển khai cải tạo sân Lạch Tray, đồng thời đích thân vào tận Gia Lai gặp bầu Đức để mượn quân.

Bầu Đức "ưu ái" CLB Hải Phòng, bầu Hoàn "ủng hộ" HAGL vô địch - Ảnh 1.

Dụng Quang Nho và Châu Ngọc Quang. Ảnh: HAGL FC.

Kết quả của chuyến đi, bầu Đức đã đồng ý cho Hải Phòng mượn tới 7 cầu thủ trong giai đoạn 2 của V.League  2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG. Trước đó, đội bóng thành phố hoa phượng đỏ đã mượn thành công A Mít và Âu Văn Hoàn từ SHB Đà Nẵng. Đây đều là những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại V.League.

Theo thông tin từ Bóng đá Plus, HAGL chỉ đồng ý cho Hải Phòng mượn Dụng Quang Nho với thời hạn nửa năm. Trong khi đó, Đông Triều và Ngọc Quang sẽ đầu quân cho CLB đất cảng đến hết V.League năm sau.

Về lý thuyết là vậy. Nhưng với tình hình hiện tại khi V.League 2021 chưa thể diễn ra, Hải Phòng thực tế chưa thể sử dụng bất cứ cầu thủ nào mà họ mượn từ HAGL. Thậm chí nếu giả thiết V.League 2021 phải dừng lại sau 12 vòng đấu, Hải Phòng có thể phải chia tay sớm với Quang Nho, khi giao kèo giữa họ và HAGL chỉ là nửa sau của mùa bóng này. Tất nhiên, phía Hải Phòng có thể thoả thuận với HAGL để mượn Quang Nho ở mùa bóng sang năm, tuỳ vào quá trình đàm phán giữa lãnh đạo hai đội.

Bầu Đức "ưu ái" CLB Hải Phòng, bầu Hoàn "ủng hộ" HAGL vô địch - Ảnh 2.

Trần Hữu Đông Triều. Ảnh FB.

Trở lại với Đông Triều và Ngọc Quang, cả hai cầu thủ này cũng từng được HAGL cho các đội bóng khác của Việt Nam mượn trước đó. Đông Triều đầu quân cho B.Bình Dương trong vòng 2 năm, kể từ V.League 2019. Còn Ngọc Quang cũng có thời gian chơi bóng cho Viettel ở nửa sau mùa giải 2018. Cầu thủ này được xem là mắt xích góp công đưa Viettel thăng hạng V.League 2019.

Rõ ràng, bầu Đức đã có những ưu ái nhất định dành cho CLB Hải Phòng – đội bóng vốn gặp khó khăn về mặt lực lượng trong giai đoạn vừa qua. 

Thông tin thêm về V.League 2021, mới đây bầu Hoàn đã có một đề xuất táo bạo dành cho phần còn lại của V.League 2021. Cụ thể ông đưa ra phương án, nếu V.League 2021 không thể tiếp tục, HAGL nên đá knock-out tranh vô địch với Viettel. Đây là 2 đội bóng bám sát nhau ở 2 vị trí dẫn đầu trên BXH V.League sau 12 vòng đấu. 

Trước quan điểm của bầu Hoàn, bầu Đức nói trên báo giới: “Đấy cũng chỉ là ý kiến riêng của anh Hoàn thôi. V.League còn nhiều CLB khác nữa mà chứ đâu chỉ có riêng anh Hoàn. Tôi vẫn giữ quan điểm của mình là không bình luận. Đội tôi đang dẫn đầu bảng. Vì thế, quyết định nào mà có lợi cho HAGL, kể cả là của anh Hoàn cho HAGL thì tôi đều không muốn bình luận. HAGL vô địch luôn thì đúng là quá lợi rồi. Nhưng lợi thế thì tôi đều không thích đâu”.