Cách đây 5 năm, Olympic Brazil đã rất khó khăn mới giành được chiến thắng trước Olympic Đức tại trận chung kết môn bóng đá nam. Ở loạt sút luân lưu khi đó, Neymar cùng các đồng đội đã có được chiến thắng chung cuộc để mang về tấm huy chương vàng lần đầu tiên trong lịch sử cho bóng đá Brazil tại Olympic.

Trong lần tái ngộ, dù Neymar không thi đấu, nhưng đã có một ngôi sao khác đeo áo số 10 tỏa sáng là Richarlison.

Kết quả bóng đá Olympic ngày 22/7: Richarlison tỏa sáng, Brazil đánh bại Đức - Ảnh 1.

Richarlison tỏa sáng với cú hattrick giúp Olympic Brazil đánh bại Olympic Đức

Ngay trong hiệp một, Richarlison đã lập hattrick. Tiền đạo này chơi quá hay và khiến các cầu thủ trẻ của Đức không thể theo kèm.

Ở phút thứ 5, từ đường chọc khe của đồng đội, Richarlison thoát xuống đối mặt với thủ môn Muller. Cú đá đầu tiên của anh đã không thắng được thủ môn của Đức, nhưng cú đá thứ 2 của tiền đạo đang khoác áo Everton thì không thể cản phá.

Kết quả bóng đá Olympic ngày 22/7: Richarlison tỏa sáng, Brazil đánh bại Đức - Ảnh 2.

Những pha dứt điểm của Richarlison đã mang về thắng lợi ấn tượng cho Olympic Brazil

Sau đó, Richarlison khiến hàng thủ Đức của Hendrichs, Raum, Uduokhai, Pieper không thể theo kèm. Anh ghi thêm 2 bàn vào các phút 23 và 31.

Sang hiệp hai, Olympic Đức rất nỗ lực và có bàn gỡ do công của Amiri vào phút 57. Đến phút 62, thủ quân đội Olympic Đức là Arnold bị truất quyền thi đấu.

Trong rất nhiều khó khăn, Olympic Đức bất ngờ có bàn gỡ do công của Ache vào cuối trận. Nhưng đến phút bù giờ thứ 5, Paulinho đã ghi bàn ấn định chiến thắng 4-2 cho Olympic Brazil.