Từ Hiểu Đông bắt đầu nổi tiếng trên mọi mặt báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong 10 giây. Mọi chuyện càng trở nên đáng chú ý hơn khi Từ Hiểu Đông lên tiếng nói võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời trước môn võ tự do MMA. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu mọi cao thủ.

Ngông nghênh, Từ Hiểu Đông bị võ sĩ Karate hạ trong… 20 giây - Ảnh 1.

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông.

Đối thủ võ cổ truyền tiếp theo mà Từ Hiểu Đông thách đấu chính là Đinh Hạo. Đinh Hạo là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn. Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo bằng những đòn đánh của MMA. Sau khi hạ Đinh Hạo, Từ Hiển Đông thách đấu Điền Dã – một người có số má trong làng võ thuật cổ truyền Trung Hoa. Khác với những lần trước đó, cuộc tỷ thí này diễn ra trên võ đài và được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh online. Từ Hiểu Đông nhập cuộc thăm dò và sau 2 phút, võ sĩ này đã tung đòn liên tiếp khiến Điền Dã đổ máu trên gương mặt.

Tới tháng 5/2019, Từ Hiểu Đông so tài với Lã Cương. Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho Hiểu Đông sau 47 giây. Lã Cương bị đấm gãy mũi và nhập viện sau đó. Hôm đầu tháng vừa qua, Từ Hiểu Đông tiếp tục khiến võ cổ truyền Trung Quốc bẽ mặt khi đánh bại đối thủ thách đấu là võ sư kungfu Trần Dũng…

Sau 4 năm xưng bá võ lâm Trung Quốc, Từ Hiểu Đông vẫn chưa tìm thấy đối thủ xứng tầm. Người hâm mộ chờ đợi màn so tài giữa võ sĩ họ Từ với “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long, nhưng hai tay đấm chỉ đấu “võ mồm”, chưa bao giờ thực sự cho thấy họ muốn một trận đấu nghiêm túc trên võ đài.

Ngông nghênh, Từ Hiểu Đông bị võ sĩ Karate hạ trong… 20 giây - Ảnh 2.

Chiêu thức khoá, siết là một gợi ý cho những ai muốn đánh bại võ sĩ họ Từ.

Người hâm mộ Trung Quốc khao khát chờ đợi một cao thủ nào đó xuất hiện, đánh bại tay đấm sinh năm 1979, nhưng có vẻ như không võ sư cổ truyền nào nước này đủ tầm đấu Từ Hiểu Đông.

Mới đây, một clip thi đấu MMA của Từ Hiểu Đông với võ sĩ phái karate có tên là An Đế được khán giả nước này đặc biệt quan tâm. Đây là clip cũ, trận đấu khi Từ Hiểu Đông và đối thủ học võ Karate còn trẻ.

Cuộc tỉ thí giữa Từ Hiểu Đông với An Đế kết thúc nhanh chóng. Sau những tình huống đánh đứng, hai võ sĩ chơi địa chiến và Từ Hiểu Đông đã sơ hở để An Đế bắt tay khoá, siết buộc anh phải xin thua. Trước trận đấu, võ sĩ họ Từ sinh năm 1979 tỏ ra ngông nghêng và tin rằng mình sẽ dễ dàng đánh bại An Đề, nhưng kết quả lại ngược lại.

Từ Hiểu Đông từng tự hào cho rằng đây là trận đấu MMA đầu tiên ở Trung Quốc, còn khán giả thì tin rằng khi đấu với đối thủ MMA, võ sĩ họ Từ cũng chỉ là tay đấm có trình độ trung bình.

Từ Hiểu Đông từng thua võ sĩ Karate An Đế.