Nguyễn Thu Hoài được coi là hoa khôi thế hệ mới của bóng chuyền nữ Việt Nam, thậm chí không ít người ví cô như “Nguyễn Linh Chi 2.0” nhờ cùng chơi ở vị trí chuyền hai, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và luôn theo đuổi phong cách kín đáo. Tài năng của Nguyễn Thu Hoài sớm được bộc lộ trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương lẫn ĐTQG Việt Nam…

Chân dài bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài 1m74 nói về chuyện vô tình để "hở hang" - Ảnh 1.

Chân dài bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài 1m74.

Dưới màu áo CLB Ngân hàng công thương, Nguyễn Thu Hoài đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn sau khi các trụ cột đã qua thời đỉnh cao. Được sự dìu dắt của đàn chị Hà Thị Hoa trong CLB, cô gái người Thái Bình tiến bộ nhanh và được đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như sự phát triển.

Nhắc tới Nguyễn Thu Hoài là nhắc tới thành tích vô tiền khoáng hậu mà chưa tay chuyền hai nào của Việt Nam đạt được. Tại giải bóng chuyền trẻ vô địch Đông Nam Á 2016, nữ tuyển thủ trẻ Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng cử viên khác đến từ Thái Lan, Philippines hay Indonesia để trở thành cây chuyền hai xuất sắc nhất của giải. Đây là thành tích có thể nói là bước đệm cho sự phát triển của cô gái xinh đẹp này.

Chân dài bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài 1m74 nói về chuyện vô tình để "hở hang" - Ảnh 2.

Tại SEA Games 30 ở Philippines hồi 2019, Nguyễn Thu Hoài chính là một nhân tố quan trọng giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tìm lại tấm HCB.

Ít người biết rằng, ngoài tư cách là chuyền hai tài năng, là tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam và rất xinh đẹp, Nguyễn Thu Hoài còn luôn khiến người khác phải chú ý về sự hóm hỉnh của mình thông qua trang mạng cá nhân. Mới đây, trên trang facebook, “thả thính” cực chất về chuyện ăn mặc kèm theo tấm hình xinh như cô dâu.

Chân dài bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài 1m74 nói về chuyện vô tình để "hở hang" - Ảnh 3.

 “Cố tình mặc đẹp không ai ngó. Vô tình hở hở về bị ho”, Nguyễn Thu Hoài viết. 

Dòng “thả thính” nhanh chóng nhận được hơn 1.500 lượt thích cùng hàng trăm bình luận, tất cả đều trầm trồ bởi khả năng chụp ảnh đẹp và “thả thính” chất của cô nàng.

Chân dài bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài 1m74 nói về chuyện vô tình để "hở hang" - Ảnh 4.

Ít người biết rằng, ngoài tư cách là một VĐV bóng chuyền tài năng, Nguyễn Thu Hoài còn sở hữu thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Cụ thể, cô nói tiếng Anh rất lưu loát và vừa trúng tuyển vào chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh dành cho các Tài năng thể thao của Trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội.

Cách đây không lâu, trong lần trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình VTV3, Nguyễn Thu Hoài đã khiến không chỉ BTV Việt Khuê mà rất nhiều khán giả theo dõi cũng phải bất ngờ về khả năng nói tiếng Anh của mình. Trước đó, theo bật mí của chuyền hai xinh đẹp này, cô đã được kênh truyền thông của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (World Volleyball) chọn phỏng vấn cũng vì sở hữu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn so với các đồng nghiệp khác.

Chân dài bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài 1m74 nói về chuyện vô tình để "hở hang" - Ảnh 5.

Trong bài phỏng vấn Nguyễn Thu Hoài, World Volleyball đã không ngần ngại nhận định rằng, chuyền hai số một của Ngân hàng Công thương sẽ là tương lai của bóng chuyền Việt Nam. Bài viết của World Volleyball có đoạn: “Nguyễn Thu Hoài là một tài năng trẻ đầy triển vọng của bóng chuyền Việt Nam với rất nhiều thành tích. Một số ngôi sao kỳ cựu của Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê bóng chuyền nhưng ở trong một vai trò khác. Chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ cần bổ sung thêm nhiều gương mặt mới trong vài năm tới.

Nguyễn Thu Hoài đã và đang khẳng định tài năng của mình để thổi thêm luồng sinh khí mới giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vươn tầm thế giới trong nhiều năm tới. Cô đã có những bước tiến dài trong sự nghiệp và sống đúng với ước mơ của mình”.

Vẻ duyên dáng và xinh đẹp của Nguyễn Thu Hoài:

Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 3.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 4.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 5.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 6.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 7.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 8.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 9.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 10.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 11.
Hoa khôi bóng chuyền Nguyễn Thu Hoài "bắn" tiếng Anh như gió - Ảnh 12.